Trong ngày hội ẩm thực Food Fest, đầu bếp Jack Lee - người từng nấu ăn cho
các siêu sao Hollywood - đã mang đến thực đơn 5 sao với gia vị chính là nước
mắm.
Nước mắm Chinsu
- Tuyệt phẩm gia vị Việt hân hạnh là nhà tài trợ gia vị chính cho Food Fest - Lễ
hội Ẩm thực và Giải trí Quốc tế tại TP.HCM từ ngày 8 đến 10/12. Sự kiện mang đến
hành trình ẩm thực với hơn 1.000 món ăn cùng nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là
màn trình diễn ẩm thực ấn tượng với bộ gia vị Chin-su hảo hạng của chef Tuấn Hải
và chef Jack Lee.
Món ngon từ
nước mắm của đầu bếp từng nấu cho sao Hollywood
Ngày 9/10, trong ngày
hội ẩm thực Food Fest, đầu bếp Jack Lee - người từng nấu ăn cho các siêu sao
Hollywood - đã mang đến thực đơn 5 sao với gia vị chính là nước mắm.
Jack
Lee là giám khảo của nhiều cuộc thi ẩm thực tại Việt Nam và nổi bật nhất là Vua
đầu bếp nhí 2016. Tại Food Fest 2017, anh đã trực tiếp trình diễn nghệ thuật chế
biến trước gần 200 thực khách.
Tôm
hùm ravioli sốt quả gấc được vị đầu bếp gốc Việt chọn lọc làm món khai vị cho
bữa ăn. Thịt tôm xay nhỏ trộn với hành tây, hành tím, phô mai rồi cuộn trong lớp
vỏ hoành thánh, cột chặt bằng hành lá. Cuốn tôm được cách điệu phần vỏ hoành
thánh thừa bên trên để tạo thành bông hoa đẹp mắt. Phần nhân bên trong đã được
xào chín với nước mắm vì vậy các cuốn chỉ cần áp chảo sơ cho lớp vỏ giòn tan.
Món ăn dùng kèm với sốt trái gấc với bí quyết tạo vị ngon là tương ớt, nước
mắm.
Salad ức vịt với điểm nhấn độc đáo là nước sốt từ atisô . Jack Lee
cho biết, hoa atisô có đặc tính chua nên để trung hòa, anh dùng nước mắm để nêm
nếm, tạo vị thanh nhẹ khi ăn mà vẫn giữ được nét đậm đà theo đúng khẩu vị đặc
trưng của người Việt Nam.
Bít tết thăn lưng bò Mỹ sốt tiêu xanh không
chỉ khiến khán giả ấn tượng ở hương vị mà còn tạo sự thích thú khi thưởng thức
màn trình diễn “công nghệ cao”. Bò được ướp sẵn với dầu ô liu và nước mắm
Chin-su cho thấm vị rồi đem áp chảo. Bí quyết để miếng thịt vừa chín tới, mềm
ngọt của Jack Lee là mỗi mặt bạn áp chảo trong 1 phút rồi lật lại, liên tục
trong 3-4 phút.
Sau khi áp chảo đều, thịt bò được mang ra đĩa và “cho
nghỉ ngơi” khoảng 5 phút. Công đoạn này giúp phần giữa của thớ thịt chín đều, có
màu hồng nhạt bắt mắt. Sau khi được nghỉ, thịt tiếp tục được rắc thêm 1 lớp hỗn
hợp bột gia vị với cà phê, ngũ vị hương, hồi, tiêu, nước mắm Chin-su, đường...
Ngay tiếp theo đó, thị bò sẽ tiến vào quá trình xông khói khoảng 40 giây để mỗi
thớ thịt sẽ được ướp đầy hương lá trà.
Để có thành phẩm hoàn hảo nhất,
bạn đừng quên món nước sốt tiêu xanh được nhấn nhá với các gia vị từ
Chin-su.
Anh khép lại màn trình diễn của mình với món tráng miệng
ngọt ngào - bánh nhung đỏ. Được làm từ chocolate nguyên chất, phần nhân bánh có
độ ngọt vừa phải, nở xốp và vẫn mềm mại trên gai lưỡi khi thưởng thức. Lớp vỏ sử
dụng phô mai và kem hoà quyện vào nhau, tan chảy ngay khi cho vào miệng. Đầu bếp
còn khéo léo đặt lên phía trên mứt dâu với vị chua nhẹ để giúp các thực khách ít
hảo ngọt có thể cân bằng vị giác.
cách đây không lâu, anh đã đích
thân hướng dẫn và giám sát 12 thí sinh tham gia vòng bán kết cuộc thi “Cooking
challenge” - gần giống mô hình Master Chef. 12 thí sinh được chia làm 6 đội với
đề bài là nấu món Tôm cuộn ba chỉ sốt me.
Để món tôm được ngon, Jack
Lee đã hướng dẫn các bí quyết của riêng anh như: lột tôm rồi ướp sơ với muối,
tiêu… Đặc biệt bạn nên cho thêm một ít dầu ô liu để thịt cá ẩm, các gia vị này
thấm đều vào từng thớ cá. Tiếp theo, dùng các miếng thịt ba chỉ lát mỏng để cuốn
khoảng 2 vòng xung quanh tôm. Cuốn chặt tay và vừa đủ để tôm không quá khô trong
quá trình chế biến. Đem tôm đã cuốn áp chảo với một chút dầu.
Trong
khi chờ tôm chín, Jack Lee tiến hành quá trình chế biến nước sốt - yếu tố quyết
định một nửa thành công của món ăn. Nước sốt được nấu từ tỏi xay, sả, ớt, hành
tím xào thơm rồi cho thêm một chút nước, me, đường. Cuối cùng, nêm vào nước mắm,
tương ớt Chin-su để món nước sốt tròn vị, thơm ngon hơn. Bạn có thể nếm thử để
gia giảm những loại gia vị cho vừa miệng hơn.
Tôm sau khi áp chảo sẽ được
cắt làm từng khúc nhỏ. Phần đầu tôm vốn to hơn nên cần được xử lý tiếp cho chín
kỹ. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại có rất nhiều thử thách như cách sáng
tạo trong khâu sơ chế, ướp tôm; chế biến nước sốt hay nấu đầu tôm sao cho chín
kỹ mà thân không bị khô. Ban tổ chức cũng cung cấp kho gia vị đa dạng từ Chin-su
với đủ loại nước mắm, xì dầu, tương cà, tương ớt… để mỗi thí sinh tự do sáng tạo
trong thực đơn của mình.
Sau 30 phút thử thách, đội số 1 gồm thí sinh
Thanh Thảo, Văn Thao đã gây được ấn tượng đặc biệt với giám khảo. Anh đánh giá
món ăn chế biến khá thành công nhờ nước sốt với mắm Chin-su vị đậm đà, vừa
miệng. Cuộn tôm vừa đủ, tôm vẫn mềm mại mịn màng sau khi áp chảo, những món ăn
kèm đều đủ lửa, không quá tay. 2 thí sinh này đã giành được tấm vé vào vòng
chung kết dễn ra ngày 10/12.
2 vị trí cuối cùng cho vòng chung kết thuộc
về đội số 6 của thí sinh Đình Mạnh, Thu Trâm. Tuy là các thí sinh nhỏ tuổi nhưng
cả 2 đều thể hiện được kỹ năng tốt và sự thành thạo, khiếu thẩm mỹ khi vào bếp.
Bài thi của đội số 6 nhận được cơn mưa lời khen từ giám khảo Jack Lee nhờ phần
trình bày đẹp mắt, sáng tạo. Đặc biệt, đội còn chế biến nước sốt và lược bỏ phần
bã theo đúng phương pháp của vị giám khảo đã tư vấn. Nước sốt được thêm một ít
tương ớt, tương cà Chin-su để tăng thêm vị độc đáo khi thưởng thức.
những
hoạt động kể trên nằm trong chuỗi trải nghiệm thú vị mà thương hiệu Chin-su đem
đến cho du khách tham gia Food Fest 2017. Độc giả có thể đến với khu đô thị Sala
(quận 2, TP.HCM) để thưởng thức nét độc đáo của ẩm thực toàn thế giới. Gian hàng
Food Studio của thương hiệu Chin-su hoạt động liên tục trong 3 ngày 8-10/12 với
nhiều trải nghiệm thú vị khác như: nếm thử những món ngon ăn kèm nước tương,
nước mắm; chụp hình check-in trong trang phục đầu bếp để nhận quà tặng đặc biệt
từ nhãn hiệu; mua sắm những sản phẩm Chin-su với giá ưu đãi…
Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018
Vị ngon nước chấm »
» Món ngon từ nước mắm của đầu bếp trứ danh sao Quốc tế
Món ngon từ nước mắm của đầu bếp trứ danh sao Quốc tế
10:26
Không có Bình luận
0 nhận xét:
Đăng nhận xét