Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

4 món ăn ngon bạn có thể chế biến từ cá hồi

1. Súp bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

- 1 tách nước cốt gà
1 trái bí đỏ nhỏ
300g cá hồi
2 muỗng bơ đã làm mềm
Tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.



Cách làm:

- Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

- Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

- Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

- Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn.

- Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, dùng nóng.

2. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếng
Đậu Hà Lan 100g
Cà rốt 1 củ
Cam tươi 1 quả
Hạt nêm, đường, vừng rang, rượu vang trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn



Cách làm:

- Cá hồi cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào bát ướp với chút rượu, hạt nêm.

- Cà rốt thái miếng cỡ ngón tay út. Cam tươi vắt lấy nước ra 1 cái bát riêng, nếu cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

- Đun nước sôi, cho nhúm muối vào. Chần đậu Hà Lan và cà rốt cho chín tới.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn. Cho cá hồi vào chiên chín 2 mặt, rắc 1 ít lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi rất mau chín nên bạn không cần chiên quá lâu.

- Đặt chảo trở lại bếp. Cho tí xíu dầu ăn rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút hạt nêm. Tiếp đó đổ nước cam tươi vào, nêm nếm lại muối cho vừa ăn. Không nên cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó ăn. Đảo 1 lúc cho ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, đun lửa vừa cho rút bớt nước, cá ngấm xốt là được.

- Sắp cá ra đĩa, rưới xốt và rắc ít vừng lên trên. Dùng nóng.

3. Cá hồi xiên xốt sa tế

Nguyên liệu

300g phi-lê cá hồi
1/4 quả ớt chuông xanh, 1/4 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây , 1 cây cần tây
Gia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột, 4 thìa cà phê hạt nêm.
Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.



Cách làm:

- Cá hồi cắt khối vuông, ướp với 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cà phê hạt nêm.

- Ớt chuông cắt vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

- Xiên xen kẽ cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và cần tây. Sau đó đem nướng hoặc áp chảo.

- Bắc chảo, cho dầu vào xào hành tây cho thơm. Cho bột cà ri vào xào nhỏ lửa.

- Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và 3 thìa cà phê hạt nêm vào nấu riu riu cho sệt lại. Cuối cùng cho gừng và ớt xay nhỏ vào. Tắt bếp.

- Dọn kèm nước xốt với xiên cá hồi nướng.

4. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g
- Xà lách xanh, tím, frizze: một ít
- Bắp cải tím bào: 20g
- Cà chua bi: 4 trái
- Xốt mayonnaise: 50 ml



Cách làm:

- Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

- Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

- Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét