Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

Nhiều món ăn ngon nhất từ cá thu

Dưới đây là những món ăn ngon với cá thu

1. Cá thu rán sốt chanh. 

Nguyên liệu: cá thu, bột rán giòn, thì là, chanh, gà, xà lách, hạt nêm, bơ, dầu ăn.
Thì là rửa sạch, thái khúc. 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt, phần còn lại thái mùi cao để trang trí. Cho bột rán giòn vào thố, đập trứng gà vào, đánh đều, cho hạt nêm, 25g thì là vào. Nhúng lát cá thu vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng hai mặt. Làm sốt: Cho bơ vào chảo nóng đun chảy, cho lượng thì là còn lại vào, tắt lửa, kế tiếp cho nước cốt chanh vào. Khi dùng rưới sốt lên. Dùng kèm với xà lách. Ảnh: Bếp Gia Đình.



2. Cá thu hấp hoa hẹ. 
Nguyên liệu: cá thu, hẹ, tai nấm đông cô, dầu hào, gừng, ớt thái sợi, hành, ngò, tiêu, nước tương, hạt nêm thịt heo. Cá rửa sạch, ướp với dầu ăn, tiêu, 1 chút hạt nêm thịt heo, để 30 phút. Cho cá vào đĩa hấp cách thủy. Sốt: Phi thơm tỏi, cho nấm đông cô vào xào. Thêm 1 chén nước dùng, nước tương, tiêu đun sôi tắt lửa, cho bông hẹ vào. Cá hấp gần chín, đổ nước sốt lên, hấp thêm 5 phút. Ảnh: Món ngon.



3. Cá thu nấu ớt. 
Nguyên liệu: cá thu viên nhỏ, hạt thông, ớt xanh, đảo thái hạt lựu, mì sợi, lòng trắng trứng gà, muối, bột mì, dầu ăn, muối, bột ngọt, rượu vang, nước luộc gà, bột bắp, dầu hành. Lăn cá viên vào tô bột áo rồi cho vào tủ lạnh, để khoảng nửa giờ, cho mì vào nước sôi chần sơ, vớt ra để ráo nước, cho vào khuôn rồi để vào chảo dầu nóng. Ảnh: ma24h.com.vn.



Cho cá thu viên vào chảo dầu chiên sơ, vớt ra cho tiếp, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu vào chảo dầu đảo qua một lượt. Chiết dầu dư trong chảo ra, cho nước luộc gà, rượu vang, muối, bột ngọt, viên cá thu chiên ớt thái hạt lựu vào, nấu một lát rồi làm sệt lại bằng nước bột bắp, cho hạt thông chín vào, rưới dầu mè và bắc chảo xuống, múc ra cho vào đĩa tổ chim. Ảnh: giadinh.net.vn.



4. Cá thu sốt chanh dây.
Nguyên liệu: cá thu, chanh dây, nước mắm, đường, rau mùi, tỏi xay, bột điều, hạt nêm, dầu ăn. Cá thu rửa sạch, thái miếng vuông, ướp với hạt nêm, cho cá vào chảo dầu nóng, rán vàng. Chanh dây múc ruột vào bát, trộn với bột điều, đường. Phi thơm tỏi, ớt với dầu ăn, cho hỗn hợp chanh dây vào đảo. Sau đó cho tiếp cá vào đảo nhanh tay, nêm nước mắm vừa ăn rồi tắt lửa. Ảnh: Bếp Gia Đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét